Sáng 8/6/2023, vào lúc 7h30 Khoa xét nghiệm y học đã tiến hành báo cáo seminar với chuyên đề “Kỹ thuật đo đàn hồi cục máu ROTEM – xét nghiệm giúp định hướng xác định nguyên nhân chảy máu” tại Văn phòng khoa Xét nghiệm – tầng 4 khu nhà A – Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng. Báo cáo viên là ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Nga, với sự tham gia của các thành viên trong khoa Xét nghiệm Y học, chủ trì là ThS.BS. Nguyễn Thị Đoan Trinh.

Chuyên đề bao gồm những nội dung chính:

1. Nguyên lý hoạt động của ROTEM

– Giải thích các thông số cơ bản

– Phân tích kết quả biểu đồ ROTEM

1. Lợi ích của xét nghiệm đo đàn hồi cục máu đồ ROTEM

– Ưu nhược điểm của xét nghiệm đo đàn hồi cục máu đồ ROTEM.

– Giới thiệu các đơn vị đã triển khai ứng dụng này.

– Vai trò của xét nghiệm đo đàn hồi cục máu đồ ROTEM

– Ứng dụng của ROTEM trên lâm sàng

1. Kết luận

Bài báo cáo thật sự hữu ích, giúp cho cán bộ, giảng viên trong khoa hiểu rõ hơn về cơ chế của quá trình cầm máu đông máu và nguyên lý của xét nghiệm ROTEM. Từ đó, cho bác sĩ lâm sàng có một cái nhìn tổng thể về quá trình đông máu thông qua các biểu đồ đông máu và có thể đưa ra các hướng chẩn đoán hay xử lý điều trị trên lâm sàng.

Một số hình ảnh buổi seminar: