Chiều 14/06/2023, vào lúc 13h30 Khoa xét nghiệm y học đã tiến hành báo cáo seminar với chuyên đề “Cập nhật về bệnh do giun đũa chó mèo Toxocara canis, Toxocara cati và các kỹ thuật xét nghiệm hiện nay.” tại Văn phòng khoa Xét nghiệm – tầng 4 khu nhà A – Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng. Báo cáo viên là ThS. Nguyễn Thị Gia Khánh, với sự tham gia của các thành viên trong khoa Xét nghiệm Y học, chủ trì là ThS.BS. Nguyễn Thị Đoan Trinh.

Chuyên đề bao gồm những nội dung chính:

1. Sơ lược về bệnh do giun đũa chó, mèo Toxocara canis, Toxocara cati.
  2. Tình hình nhiễm giun đũa chó, mèo Toxocara canis, Toxocara cati ở Việt Nam và cập nhật tài liệu trong 3 năm trở lại đây.
  3. Triệu chứng của bệnh do giun đũa chó, mèo Toxocara canis, Toxocara cati và báo cáo một vài ca bệnh.
  4. Các kỹ thuật xét nghiệm chẩn đoán bệnh do giun đũa chó, mèo Toxocara canis, Toxocara cati hiện nay.
  5. Kết luận

Bài báo cáo thật sự hữu ích, giúp cho cán bộ, giảng viên trong khoa hiểu rõ hơn về bệnh do giun đũa chó mèo Toxocara canis, Toxocara cati. Đồng thời cập nhật tình hình nhiễm giun đũa chó mèo Toxocara canis, Toxocara cati ở Việt Nam và các kỹ thuật xét nghiệm hiện nay.