Ngày 16 tháng 4 năm 2019, khoa Xét nghiệm Y học đã tổ chức Hội thảo khoa học với chuyên đề “Toxocara sp.”.

Ký sinh trùng giun đũa chó mèo, tên khoa học là Toxocara sp.  là một loại ký sinh trùng ký sinh trên động vật, có thể lây truyền sang người. Việc tiếp xúc thường xuyên với chó, mèo dẫn đến nguy cơ nhiễm bệnh cao trong cộng đồng hiện nay. 

Báo cáo viên, Thạc sĩ Nguyễn Nhật Giang, giảng viên bộ môn Ký sinh trùng, đã cập nhật những kiến thức cơ bản nhất về Toxocara sp. và bệnh Toxocariasis. Hội thảo với sự chủ trì của ThS. BS. Nguyễn Thị Đoan Trinh cùng sự tham dự nhiệt tình của các giảng viên Khoa Xét nghiệm Y học.

Với những kiến thức cập nhật từ báo cáo viên, hội thảo đã thảo luận tích cực về ca bệnh Toxocariasis, việc chẩn đoán và điều trị bệnh hiện nay. Từ đó cho thấy đây là một bệnh ký sinh trùng đáng được quan tâm.

Hội thảo không chỉ mang lại những kiến thức cập nhật về ký sinh trùng Toxocara sp. mà còn đặt ra vấn đề về việc triển khai xét nghiệm mới tại Trung tâm chẩn đoán Y khoa, đồng thời phát triển công tác nghiên cứu khoa học của bộ môn Ký sinh trùng, của khoa Xét nghiệm Y học cũng như của Nhà trường.

Giảng viên khoa Xét nghiệm Y học tham dự Hội thảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here