Trong năm 2021, cuộc chiến chống dịch Covid-19 phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách hơn mỗi ngày. Theo quyết định số 224/QĐ-ĐHKTYDĐN ngày 02/7/2021, trường đã cử 102 thành viên do TS.BS Lê Thị Thuý làm trưởng đoàn gồm cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia hỗ trợ chống dịch ở tỉnh Phú Yên.

 

Tinh thần quyết tâm của đoàn tình nguyện trong lễ ra quân

 

Lễ ra quân tiễn đoàn tình nguyện gồm các giảng viên và sinh viên trường tham gia chống dịch tại tỉnh Phú Yên

 

Đoàn tình nguyện có rất nhiều thành viên là giảng viên và sinh viên xét nghiệm đã tham gia hỗ trợ các khâu truy vết, lấy mẫu cộng đồng tại các huyện và thành phố Tuy Hoà, hỗ trợ cũng tăng cường cho Khoa xét nghiệm thuộc bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên. Bên cạnh đó, các giảng viên khoa Xét nghiệm đã hỗ trợ CDC tiếp quản và vận hành container xét nghiệm lưu động, để nâng cao năng lực và hiệu suất xét nghiệm, góp phần quan trọng trong kiểm soát tình hình dịch bệnh tại địa phương vào thời điểm đó.

 

Thực hiện xét nghiệm trong container lưu động tại tỉnh Phú Yên

 

Phân luồng và sàng lọc Covid-19 tại cổng bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên

 

Hướng dẫn và tập huấn lấy mẫu và sàng lọc cho các đơn vị tỉnh Phú Yên

Đến cuối tháng 7/2021, tình hình dịch của các tỉnh phía Nam diễn biến phức tạp. Theo lệnh điều động của Bộ Y tế, đoàn gồm 21 cán bộ giảng viên và sinh viên xét nghiệm tiếp tục hỗ trợ tại Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, các thành viên trong đoàn đảm nhận xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR tại phòng xét nghiệm của Viện và hai container lưu động đặt tại bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 Củ Chi để thực hiện xét nghiệm cho các chiến dịch lấy mẫu cộng đồng tại địa bàn huyện Củ Chi và tỉnh Tây Ninh.

 

Thực hiện Xét nghiệm tại PXN Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh

 

 

Góc làm việc việc ở PXN container tại bệnh viện dã chiến Củ Chi
Đoàn tình nguyện tham gia hỗ trợ các đơn vị với tinh thần nhiệt tình, cố gắng cùng chung tay với cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đã ghi dấu những kỷ niệm đẹp ở mỗi địa phương, mỗi thành phố nơi đoàn tình nguyện đã đi qua.

 

Lễ tổng kết hoạt động tình nguyên chống dịch Covid – 19

 

Đoàn tình nguyện chụp ảnh kỷ niệm tại Viện Y Dược học Dân tộc

 

Cảm ơn sự cố gắng của các giảng viên và sinh viên Khoa Xét nghiệm Y học đã góp một phần nhỏ cùng cả nước chống dịch COVID-19. Chúc thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng chiến thắng đại dịch COVID-19 và sớm trở lại nhộn nhịp như xưa !!.

 Khoa Xét nghiệm Y học

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here